KCN Biên Hoà I, Đường số 1, P. An Bình, TP. Biên Hoà, Đồng Nai

CHƯƠNG TRÌNH “ISUZU – TRÁI TIM VÀ NỤ CƯỜI” – VUN ĐẮP YÊU THƯƠNG – ẤM ÁP NGHĨA TÌNH

Chương trình “Trái tim và Nụ Cười” là một hoạt động trong hành trình “Caravan Isuzu D-Max – Kết nối đam mê – Sẻ chia cộng đồng” do Isuzu Việt Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 22-24/08/2014. Với mục tiêu kết nối những tấm lòng nhân ái, sẻ chia cộng đồng và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, Isuzu Việt Nam đã trân trọng dành quỹ thời gian nhiều nhất của chương trình cho hoạt động từ thiện “Trái tim & Nụ Cười” tại Buôn Chuối & Buôn Thực Nghiệm xã Mê Linh, huyện Nam Ban, tỉnh Lâm Đồng.

Sẻ chia cộng đồng là một trong các hoạt động thuộc dự án xã hội “ Trái tim & nụ cười” mà Isuzu đã thực hiện trong nhiều năm qua.

Để đến được với đồng bào dân tộc tại Buôn Chuối, chúng tôi cùng với 29 “chiến mã” Isuzu D-MAX đã vượt qua những đoạn đường dốc cao vốn đã hiểm trở nay còn thêm phần lầy lội của vùng đất đỏ ba-zan sau những cơn mưa nặng hạt ngày hôm trước. Đây thật sự là một thử thách do có khoảng một nửa số xe trong đoàn là xe 1 cầu. Có lẽ, nhiều người trong chúng tôi khi nhìn thấy đoạn đường trước mắt đã từng nghĩ phải bỏ cuộc và quay về. Tuy nhiên, với sự tự tin khi ngồi sau tay lái D-MAX cùng với ước mong được đến thăm & tận tay mang đến những phần quà ý nghĩa cho bà con nơi đây, cả đoàn chúng tôi đều đã cùng nhau vượt qua đoạn đường ấy một cách an toàn.

Vừa đến nơi, cảm xúc đầu tiên của chúng tôi là rất cảm động khi thấy đồng bào dân tộc nơi đây từ người lớn đến trẻ em đều đã nô nức tập trung tại khu vực trường học để chờ đoàn đến dù lúc đó còn khá sớm so với giờ hẹn trong thư mời. Với sự trợ giúp của chính quyền & bà con tại khu vực, cả đoàn đã cùng nhau hợp lực vận chuyển toàn bộ số hàng hóa nhu yếu phẩm đang được chứa trong thùng của những chiếc xe D-MAX vào khu vực trao quà một cách nhanh chóng.

Không để mọi người phải chờ lâu, khoảng một giờ đồng hồ sau khi đến nơi, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Chúng tôi bắt đầu tập hợp mọi người và trao quà. Toàn bộ phần quà có được là nhờ sự tài trợ của công tycông ty Isuzu Việt Nam cùng với sự vận động đóng góp từ toàn thể các đại lý và khách hàng tham gia chương trình. Không chỉ đóng góp các loại vật phẩm mà sự tỉ mỉ, cẩn thận khi phân chia & đóng gói các loại hàng hóa, quần áo cũ trong quá trong chuẩn bị cũng phần nào thể hiện được tình cảm của những tấm lòng hảo tâm thật lòng muốn được sẻ chia với các hộ gia đình khó khăn (đến 70% là người dân tộc Chil) và các em thiếu nhi vùng cao đầy thiếu thốn.

Nhờ đó, hơn 300 gia đình đã nhận được các nhu yếu phẩm như: gạo, mỳ gói, đường, nước mắm, đồ ấm, quần áo, áo mưa, dụng cụ lọc nước,… Có mặt tại đây mới thấy được sự khó khăn của người dân và mới thấy quý những phần quà tuy có giá trị không cao nhưng chan chứa tình cảm của các thành viên trong đoàn. Sự xúc động của đồng bào dân tộc khi nhận được những cân gạo, thùng mỳ, kg đường hay chiếc áo ấm giúp mùa đông bớt lạnh trên vùng cao.

Trong khi đó, các em thiếu nhi cũng có những phần quà riêng như sách vở, bút viết, đồ ấm, quần áo, lồng đèn, bánh kẹo, bánh trung thu,… cho tết Trung Thu thêm ấm áp, cho việc đến trường bớt khó khăn. Ngoài ra, đoàn còn chuẩn bị những nồi cháo dinh dưỡng nóng hổi để chia cho các em nhỏ hầu hết có thân hình gầy gò, xanh xao do cuộc sống khó khăn thiếu thốn. Một chén cháo không là bao, nhưng nhìn thấy những gương mặt háo hức của các em khi cầm tô chờ được múc cháo, chúng tôi không khỏi bồi hồi xúc động. Tất cả hình ảnh đó đã làm xua tan hết sự mệt mỏi của hành trình dài, mọi người cảm thấy cuộc sống thật ý nghĩa và cần lắm sự sẻ chia.

Chính vì vậy, đòan đã quyết định tiếp tục lên đường đến thăm thêm 1 Buôn nữa cách đó khoảng hơn 10km, dù đã khá trễ, và không nằm trong kế hoạch. Nhìn thấy những nét mặt vui tươi và hân hoan mong chờ của đồng bào dân tộc tại buôn Thực Nghiệm, chúng tôi thực sự quên đi cái bụng đang “đánh trống” lúc giữa trưa mà nhiệt tình trao tặng quà đến các hộ gia đình và trẻ em khu vực này. Đến 2 giờ chiều, chúng tôi đã hoàn tất việc thăm hỏi, trao quà và nhanh chóng quay về xe để tiếp tục lên đường. Mang trong lòng niềm hạnh phúc của sự sẻ chia, chúng tôi lại nô nức lên đường, đón chờ một hành trình dài đầy thú vị phía trước. 

Chuyến đi đã kết thúc, tuy nhiên những dư âm cảm xúc lắng đọng vẫn còn vươn vấn mãi trong lòng chúng tôi vì những trải nghiệm rất thật, rất ý nghĩa và tràn ngập yêu thương. 

Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại tất cả các bạn – những trái tim nhân ái trong một ngày không xa! 

———————————————————————————————————-

Sẻ chia cộng đồng tại buôn Chuối & buôn Thực Nghiệm, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng

+ 300 phần quà cho hộ gia đình (nhu yếu phẩm: gạo, mỳ gói, đường, nước mắm, đồ ấm, quần áo, áo mưa, dụng cụ lọc nước,…).

+ 400 phần quà cho trẻ em (nấu cháo dinh dưỡng, sách vở, bút viết, đồ ấm, quần áo, lồng đèn, bánh kẹo, bánh trung thu,…).

Quà tặng được đóng góp bởi: khách hàng, đại lý & công ty Isuzu Việt Nam.

5 Tháng Mười, 2022

Your compare list

Compare
REMOVE ALL
COMPARE
0